Quay lại trang Trợ giúp

Dữ liệu, sao lưu & đồng bộ

Lịch sử mối quan hệ của bạn là thông tin cực kỳ riêng tư. Ember được thiết kế để bảo vệ sự riêng tư, dữ liệu của bạn luôn được mã hoá.

Xuất toàn bộ dữ liệu của bạn ra một tệp sao lưu, đồng bộ hóa giữa các thiết bị bằng hệ thống mã hóa đầu cuối hoặc xóa tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào.

Xuất tệp sao lưu dữ liệu

  1. Đi tới Cài đặtDữ liệu.
  2. Nhấn vào nút Xuất dữ liệu (.ember).
  3. Chờ thanh tiến trình chạy xong trong lúc Ember thu thập dữ liệu và hình ảnh.
  4. Màn hình chia sẻ hệ thống sẽ hiện lên. Chọn lưu tệp tin đuôi .ember vào iCloud/Drive hoặc gửi qua AirDrop, email.
9:41
DỮ LIỆU
Danh bạ128
Tương tác342
Lời nhắc9
TÀI KHOẢN
Dữ liệu · Xuất dữ liệu (.ember) · Nhập dữ liệu (.ember) · Đồng bộ đám mây

Nếu dung lượng tệp vượt quá 200 MB, ứng dụng sẽ báo lỗi: Bản sao lưu này quá lớn để chia sẻ (trên 200 MB). Hãy bớt vài ảnh rồi thử lại.. Tệp xuất bao gồm các trang Nhật ký cá nhân, ký ức của Keeper và các bí danh tên đã học. Vector ký ức dẫn xuất của Keeper sẽ được tạo lại sau khi nhập dữ liệu.

Nhập và khôi phục dữ liệu từ tệp sao lưu

  1. Đi tới Cài đặtDữ liệu.
  2. Nhấn Nhập dữ liệu (.ember) để mở bảng chọn tệp của thiết bị (tính năng nhập cần gói Ember Pro hoặc Ultra; nếu đang dùng Free sẽ hiện màn hình nâng cấp).
  3. Tìm chọn tệp tin .ember đã sao lưu trước đó.
  4. Ember sẽ thử đồng bộ trước. Nếu còn thay đổi chưa đồng bộ hoặc hàng lỗi, việc nhập sẽ bị chặn; hãy kết nối mạng, nhấn Đồng bộ đám mây và thử lại khi trạng thái sạch.
  5. Đọc cảnh báo đầu tiên: thao tác này XÓA TOÀN BỘ dữ liệu của tài khoản này và thay bằng nội dung trong file. Không thể hoàn tác. Ngôn ngữ và bố cục màn hình cũng có thể đổi theo file.
  6. Nhấn Thay thế tất cả, rồi xác nhận Thay thế tất cả thêm một lần nữa ở cảnh báo thứ hai để bắt đầu nhập.
9:41
DỮ LIỆU
Danh bạ128
Tương tác342
Lời nhắc9
TÀI KHOẢN
Thay thế toàn bộ dữ liệu?
Thao tác này XÓA TOÀN BỘ dữ liệu của nick này và thay bằng nội dung trong file. Không thể hoàn tác. Ngôn ngữ và bố cục màn hình cũng có thể đổi theo file.
Đây là cảnh báo đầu tiên trong hai lần xác nhận Thay thế tất cả; Ember chặn nhập nếu vẫn còn thay đổi chưa đồng bộ.
9:41
DỮ LIỆU
Danh bạ128
Tương tác342
Lời nhắc9
TÀI KHOẢN
Thay thế toàn bộ dữ liệu?
Thay thế tất cả
Đây là cảnh báo xác nhận thứ hai; chỉ khi nhấn Thay thế tất cả lần nữa Ember mới bắt đầu nhập và ghi đè dữ liệu.

Sử dụng Ember khi ngoại tuyến & hàng chờ đồng bộ

Ember lưu trữ tất cả thông tin cục bộ trong cơ sở dữ liệu SQLite. Khi ngắt kết nối mạng, bạn vẫn có thể thêm liên hệ, ghi chú và nhật ký bình thường. Các thay đổi này được đưa vào hàng chờ.

Khi phát hiện có kết nối mạng trở lại, Ember sẽ tự động tiến hành đồng bộ. Trong Cài đặtDữ liệu, dòng Đồng bộ đám mây sẽ hiển thị trạng thái: Đã đồng bộ, Đang đồng bộ 3… (còn thay đổi trong hàng chờ), hoặc 1 lỗi — sẽ thử lại (lỗi mạng tạm thời). Bạn cũng có thể nhấn chính dòng này để chạy ngay một vòng đẩy thay đổi cục bộ và kéo dữ liệu mới từ đám mây.

9:41
DỮ LIỆU
Danh bạ128
Tương tác342
Lời nhắc9
Đồng bộ đám mây
Đã chạy sync, nhưng vài thay đổi vẫn đang chờ.
Đang đồng bộ 3…1 lỗi — sẽ thử lại
TÀI KHOẢN
Dòng Đồng bộ đám mây vừa hiển thị hàng chờ vừa có thể nhấn để chạy ngay một vòng đồng bộ.

Đồng bộ đa thiết bị & xử lý xung đột dữ liệu

Đăng nhập cùng một tài khoản Ember trên nhiều thiết bị để đồng bộ hóa dữ liệu. Các trường nhạy cảm thuộc phạm vi mã hóa của Ember được mã hóa đầu cuối trước khi đồng bộ. Trường hợp bạn chỉnh sửa cùng một thông tin trên hai thiết bị khi ngoại tuyến, Ember giải quyết xung đột bằng nguyên tắc phiên bản cập nhật mới nhất thắng (last-write-wins). Bản ghi đã xóa được giữ dưới dạng tombstone, nên một chỉnh sửa ngoại tuyến cũ không thể làm bản ghi sống lại; thao tác khôi phục có chủ ý với cùng ID và phiên bản mới hơn vẫn có thể khôi phục bản ghi.

9:41
DỮ LIỆU
Danh bạ128
Tương tác342
Lời nhắc9
Đồng bộ đám mây
Đã chạy sync, nhưng vài thay đổi vẫn đang chờ.
Đang đồng bộ 3…1 lỗi — sẽ thử lại
TÀI KHOẢN
Dòng Đồng bộ đám mây vừa hiển thị hàng chờ vừa có thể nhấn để chạy ngay một vòng đồng bộ.

Xóa vĩnh viễn tài khoản Ember

  1. Đi tới Cài đặtDữ liệu và cuộn xuống mục Tài khoản.
  2. Nhấn Xóa tài khoản.
  3. Đọc kỹ các thông tin cảnh báo: xóa vĩnh viễn toàn bộ liên hệ, ghi chú, tương tác, lời nhắc, lịch sử Keeper AI, hồ sơ và cài đặt.
  4. Lưu ý cảnh báo thanh toán: Xóa tài khoản KHÔNG hủy hay hoàn tiền gói trả phí. Hãy hủy riêng trong App Store hoặc Google Play để tránh bị trừ tiền.
  5. Đảm bảo điện thoại đang kết nối mạng (hiển thị: Bạn cần kết nối mạng để xóa tài khoản. nếu đang ngoại tuyến).
  6. Gõ chữ DELETE vào ô xác nhận và nhấn nút màu đỏ Gửi mã. Ember sẽ gửi mã xác nhận gồm 6 chữ số tới email của tài khoản.
  7. Nhập mã 6 chữ số từ email, rồi nhấn Xác nhận xóa để xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn.
9:41

Xóa tài khoản

Thao tác này xóa vĩnh viễn tài khoản Ember và toàn bộ dữ liệu của bạn khỏi máy chủ. Không thể hoàn tác.

Những gì sẽ bị xóa
Toàn bộ liên hệ, ghi chú, thẻ và mối quan hệ
Toàn bộ tương tác, nhắc nhở, circle và nhóm
Lịch sử trò chuyện với Keeper AI
Hồ sơ và cài đặt của bạn
Xoá tài khoản KHÔNG huỷ hay hoàn tiền gói trả phí. Hãy huỷ riêng trong phần quản lý gói đăng ký để không bị tính thêm tiền.
Gõ DELETE để xác nhận
DELETE
Sau cảnh báo xóa tài khoản, Ember còn yêu cầu mã 6 chữ số gửi tới email trước khi xóa vĩnh viễn.

Nội dung trang

Ember có thể đọc các tệp sao lưu hay tệp đám mây của tôi không?

Dữ liệu đồng bộ lên đám mây được mã hóa đầu cuối bằng cụm mật khẩu của bạn, và chúng tôi không giữ khóa này. Lưu ý: tệp sao lưu bạn xuất ra và chia sẻ là bản sao dữ liệu ở dạng thường, nên hãy cất giữ cẩn thận và chỉ chia sẻ với người bạn tin tưởng.

Yêu cầu xóa tài khoản mất bao lâu để thực hiện?

Tài khoản của bạn được xóa ngay lập tức. Tất cả bản ghi trên máy chủ đồng bộ sẽ bị dọn sạch và không thể khôi phục.