กลับไปที่ความช่วยเหลือ

การแชร์ผู้ติดต่อ (QR code และลิงก์)

Ember ให้คุณส่งต่อผู้ติดต่อทั้งรายการ — รวมถึงการ์ดตัวคุณเองด้วย — ให้กับอีกคนหนึ่งโดยใช้ QR code หรือลิงก์พร้อมรหัสปลดล็อก 6 หลักสั้น ๆ ผู้รับเปิดลิงก์ (หรือสแกน QR) ป้อนรหัส แล้วผู้ติดต่อก็จะถูกสร้างขึ้นใน Ember ของพวกเขาเอง พร้อมให้แก้ไขได้ทันที

การแชร์และการรับนั้นฟรีในทุกแพ็กเกจ ลิงก์จะหมดอายุภายใน 24 ชั่วโมง และรหัสปลดล็อกช่วยรักษาข้อมูลของคุณให้เป็นส่วนตัว: แม้แต่เซิร์ฟเวอร์ของ Ember เองก็ไม่สามารถอ่านผู้ติดต่อที่แชร์ได้หากไม่มีรหัส

การแชร์ผู้ติดต่อทำงานอย่างไร

การแชร์หนึ่งครั้งมีสองส่วนที่ทำงานร่วมกัน: ลิงก์ (หรือ QR code ที่เข้ารหัสลิงก์เดียวกันนั้นไว้) และ รหัสปลดล็อก สั้น ๆ ลิงก์จะพาผู้รับไปยังผู้ติดต่อ ส่วนรหัสใช้สำหรับปลดล็อก

คุณสามารถส่งลิงก์และรหัสไปด้วยกันผ่านแอปแชตใดก็ได้ หรือแสดง QR code และอ่านรหัสปลดล็อกออกเสียงเมื่อส่งต่อแบบพบหน้ากัน ผู้รับจำเป็นต้องมีทั้งลิงก์/QR และรหัสจึงจะนำเข้าผู้ติดต่อได้เสมอ

9:41
ลิงก์แชร์พร้อมใช้งานแล้ว
ให้ผู้รับสแกน QR โค้ดนี้
รหัสปลดล็อก
482 918
อ่านหรือส่งรหัสนี้ให้ผู้รับ
หมดอายุใน 23 ชม. 59 นาที
คัดลอกลิงก์ + รหัส
แชร์…
หยุดแชร์
ผลลัพธ์การแชร์จะแสดง QR code รหัสปลดล็อก การคัดลอก/แชร์ และเวลาหมดอายุ

แชร์ผู้ติดต่อ

  1. ไปที่แท็บ ผู้คน แล้วเปิดผู้ติดต่อที่คุณต้องการแชร์ (วิธีนี้ใช้ได้กับการ์ดตัวคุณเองด้วย)
  2. แตะ ไอคอนแชร์ (สัญลักษณ์แชร์รูปลูกศรและจุดที่ด้านบนของหน้าผู้ติดต่อ) — เป็นไอคอนที่ไม่มีข้อความกำกับ
  3. ในหน้าจอถัดไป เลือกว่าจะใส่รายละเอียดใดบ้าง (ดูด้านล่าง) แล้วแตะ สร้างลิงก์แชร์
9:41
นภา
นภา
ภรรยา · หญิง
วงพิเศษ
การโต้ตอบ
บันทึก
ธุรกรรม
รูปภาพ
สภาพอากาศ
28°
แดดจัด
ฮานอย
14:30
วันเกิดและราศี
วันเกิด
1992-06-02 · อายุ 34 ปี
ราศีตะวันตก
เมถุน
ข้อมูลติดต่อ
เบอร์โทร
+84 90 123 4567
แท็ก
VIPพี่เลี้ยง
บุคลิกภาพ
อบอุ่นเป็นระเบียบการถ่ายภาพ
โน้ต
ชอบมัทฉะและหนังอินดี้
การโต้ตอบ (3)ธุรกรรม (2)โน้ต (1)รูปภาพ (4)
โทรคุยสั้น ๆ เรื่องสุดสัปดาห์วันนี้
ชอบมัทฉะและหนังอินดี้
นัดกาแฟอัปเดตเรื่องราวกลางเมือง3 วันที่แล้ว
ชอบมัทฉะ แพ้ถั่วลิสง
บันทึกสัปดาห์ที่แล้ว
ชอบมัทฉะ แพ้ถั่วลิสง
เปิดผู้ติดต่อ แล้วใช้ไอคอนแชร์ในส่วนหัวของหน้าผู้ติดต่อ

เลือกสิ่งที่จะใส่

ก่อนที่ลิงก์จะถูกสร้างขึ้น คุณจะเลือกว่าจะแชร์รายละเอียดกลุ่มใดบ้าง ทุกกลุ่มถูกเปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น ดังนั้นวิธีที่เร็วที่สุดคือสร้างลิงก์ไปเลย

  • ชื่อ ชื่อเล่น และชื่อเต็ม — ชื่อจะถูกใส่ไว้เสมอและไม่สามารถปิดได้
  • เพศ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่
  • วันเกิด เวลาเกิด สถานที่เกิด ราศี และแผนภูมิดวงชะตาแรกเกิด
  • ฟิลด์ที่กำหนดเอง แท็ก และแท็กบุคลิกภาพ
  • รูปโปรไฟล์ (หรืออวตารที่สร้างขึ้นอัตโนมัติหากไม่มีรูป)
9:41

ผู้รับสามารถบันทึกรายการที่คุณเลือกได้

ชื่อ (แชร์เสมอ)
ชื่อเต็มและชื่อเล่น
เพศ
โทรศัพท์
ที่อยู่
วันเกิด แผนภูมิดวงชะตา และราศี
ฟิลด์ที่กำหนดเอง
แท็ก
แท็กบุคลิกภาพ
รูปถ่าย
ก่อนสร้างลิงก์ ให้เลือกกลุ่มข้อมูลที่จะรวมไว้

กลุ่มที่ไม่มีข้อมูลจะไม่ปรากฏขึ้นมาเลย ตัวอย่างเช่น หากผู้ติดต่อไม่มีวันเกิด กลุ่มแผนภูมิดวงชะตาก็จะถูกซ่อนไว้

หน้าจอผลลัพธ์: QR รหัส การคัดลอก และการนับถอยหลัง

  1. QR code จะปรากฏขึ้นสำหรับการแชร์แบบพบหน้ากัน — อีกฝ่ายสแกนด้วยแอป Ember ของตน
  2. รหัสปลดล็อก (6 หลัก) จะแสดงแยกต่างหาก ขนาดใหญ่และชัดเจน อ่านให้ผู้รับฟังหรือส่งไปพร้อมกับลิงก์
  3. แตะ คัดลอกลิงก์ + รหัส เพื่อคัดลอกข้อความที่พร้อมส่งซึ่งมีทั้งลิงก์และรหัส แล้ววางลงในแอปแชตใดก็ได้
  4. แตะ แชร์… เพื่อเปิดแผงแชร์ของโทรศัพท์พร้อมข้อความเดียวกัน
9:41
ลิงก์แชร์พร้อมใช้งานแล้ว
ให้ผู้รับสแกน QR โค้ดนี้
รหัสปลดล็อก
482 918
อ่านหรือส่งรหัสนี้ให้ผู้รับ
หมดอายุใน 23 ชม. 59 นาที
คัดลอกลิงก์ + รหัส
แชร์…
หยุดแชร์
หน้าผลลัพธ์มี QR code รหัสปลดล็อก การคัดลอก/แชร์ และตัวนับถอยหลัง

ตัวนับถอยหลังจะแสดงเวลาที่เหลืออยู่ (ลิงก์จะหมดอายุ 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณสร้าง) แตะ หยุดแชร์ เมื่อใดก็ได้เพื่อเพิกถอนลิงก์ก่อนกำหนด

รับผู้ติดต่อที่มีคนแชร์มา

มีสองวิธีในการรับการแชร์ และทั้งสองวิธีจบลงที่จุดเดียวกัน — การป้อนรหัสปลดล็อก

  1. จากลิงก์: แตะลิงก์ที่ผู้ส่งส่งมาให้คุณ หากติดตั้ง Ember ไว้แล้ว แอปจะเปิดขึ้นทันที หากยังไม่ได้ติดตั้ง คุณจะเห็นปุ่มสำหรับติดตั้ง Ember จาก App Store หรือ Google Play ก่อน
  2. จาก QR code (พบหน้ากัน): ในแท็บ ผู้คน แตะเมนู + แล้วเลือก เพิ่มจาก QR code จากนั้นเล็งกล้องไปที่ QR code ของผู้ส่ง
  3. ป้อน รหัสปลดล็อก 6 หลักที่ผู้ส่งให้คุณ แล้วยืนยัน
  4. Ember สร้างผู้ติดต่อขึ้นมาครบถ้วนและเปิด หน้าจอแก้ไข เพื่อให้คุณปรับแก้สิ่งใดก็ได้ก่อนบันทึก
9:41
สแกน QR โค้ด
เล็งกล้องไปที่ QR โค้ดสำหรับแชร์
ใช้กล้องสแกน QR code เมื่อต้องการส่งต่อแบบพบหน้ากัน
9:41
เพิ่มผู้ติดต่อที่แชร์

ป้อนรหัสตัวเลข 6 หลักที่ผู้ส่งให้คุณ

รหัสปลดล็อก
123456
เมื่อเปิดจากลิงก์ที่แชร์ ให้ใส่รหัสปลดล็อกก่อนนำเข้าผู้ติดต่อ

ในครั้งแรกที่คุณใช้เพิ่มจาก QR ให้อนุญาตการเข้าถึงกล้องเพื่อให้ Ember สแกนรหัสได้

ความเป็นส่วนตัว การหมดอายุ และความปลอดภัย

รหัสปลดล็อกจำเป็นต้องใช้ในการเปิดการแชร์ทุกครั้ง — ลิงก์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถเปิดได้ หากมีคนป้อนรหัสผิดหลายครั้งเกินไป การแชร์จะล็อกตัวเอง

ข้อมูลที่แชร์ยังคงเป็นส่วนตัวแบบ end-to-end: ผู้ติดต่อถูกเข้ารหัสด้วยคีย์ที่ผูกกับรหัสปลดล็อก เซิร์ฟเวอร์ของ Ember จึงอ่านไม่ได้ ลิงก์ยังหมดอายุโดยอัตโนมัติหลังจาก 24 ชั่วโมงอีกด้วย

รายละเอียดบางอย่างจะไม่ถูกแชร์เลย เพราะเป็นมุมมองส่วนตัวของคุณที่มีต่อความสัมพันธ์นั้น: บันทึก ของคุณ ประเภทความสัมพันธ์ ที่คุณตั้งไว้ และการปรับ ความสนิทสนม ใด ๆ การ์ดตัวคุณเองจะถูกแชร์เหมือนผู้ติดต่อทั่วไป — ผู้รับจะไม่เห็นว่ามันถูกทำเครื่องหมายว่าเป็น "คุณ" เลย

9:41
เพิ่มผู้ติดต่อที่แชร์

ป้อนรหัสตัวเลข 6 หลักที่ผู้ส่งให้คุณ

รหัสปลดล็อก
123456
ผู้รับต้องใส่รหัสปลดล็อกที่ถูกต้องก่อนที่ Ember จะนำเข้าผู้ติดต่อ

ในหน้านี้

ลิงก์แชร์อยู่ได้นานแค่ไหน?

ลิงก์แชร์ทุกลิงก์จะหมดอายุโดยอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณสร้าง คุณยังสามารถแตะหยุดแชร์เมื่อใดก็ได้เพื่อเพิกถอนก่อนกำหนด

ใช้ลิงก์เดียวกันได้มากกว่าหนึ่งคนหรือไม่?

ได้ ในขณะที่ลิงก์ยังใช้งานได้อยู่ (ภายใน 24 ชั่วโมง) ใครก็ตามที่คุณให้ลิงก์และรหัสไปสามารถนำเข้าผู้ติดต่อได้ การนำเข้าแต่ละครั้งจะสร้างสำเนาแยกต่างหากใน Ember ของพวกเขาเอง

รายละเอียดใดบ้างที่ถูกแชร์ และอันไหนไม่ถูกแชร์?

คุณเลือกรายละเอียดที่จะใส่ (ชื่อจะถูกแชร์เสมอ) บันทึกส่วนตัวของคุณ ประเภทความสัมพันธ์ที่คุณตั้งไว้ และการปรับความสนิทสนมจะไม่ถูกแชร์เลย

ผู้รับจำเป็นต้องติดตั้ง Ember หรือไม่?

หากต้องการบันทึกผู้ติดต่อ จำเป็น หากพวกเขาแตะลิงก์โดยยังไม่ได้ติดตั้ง Ember จะเห็นปุ่มสำหรับติดตั้งจาก App Store หรือ Google Play ก่อน

การแชร์เป็นฟีเจอร์ของ Pro หรือไม่?

ไม่ การแชร์และการรับผู้ติดต่อ — รวมถึงรูปถ่ายและแผนภูมิดวงชะตา — ฟรีในทุกแพ็กเกจ

จะเกิดอะไรขึ้นหากมีคนได้ลิงก์ของฉันแต่ไม่มีรหัส?

พวกเขาจะเปิดไม่ได้ รหัสปลดล็อกเป็นสิ่งจำเป็น การป้อนรหัสผิดถูกจำกัด และลิงก์หมดอายุหลังจาก 24 ชั่วโมง ดังนั้นลิงก์เพียงอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอ

รูปโปรไฟล์และแผนภูมิดวงชะตาถูกใส่ไปด้วยหรือไม่?

ใช่ เมื่อมีอยู่และยังเปิดไว้ รูปถ่ายและแผนภูมิดวงชะตาแรกเกิดที่คำนวณไว้แล้วจะเดินทางไปอยู่ในการแชร์ ผู้รับจึงไม่ต้องสร้างใหม่ใด ๆ